Những điều bố mẹ cần lưu ý khi đặt tên gọi cho con ở nhà

Thông thường, khi con chào đời một số cha mẹ sẽ đặt tên ở nhà cho bé bên cạnh tên thật. Việc đặt tên ở nhà cho con cũng quan trọng và có nhiều lưu ý cho phụ huynh.

Biệt danh ở nhà của con giúp dễ nhớ và thêm phần đáng yêu hơn. Vì thế, có rất nhiều cha mẹ dành thời gian ngẫm nghĩ những cái tên thật hay, thật ngộ nghĩnh cho con mình. Cùng Tùng Kingtech đọc ngay bài viết dưới đây để biết những lưu ý trong quá trình đặt tên gọi ở nhà cho con nhé!

1Không nên đặt tên gọi ở nhà cho con bằng biệt danh gì?

Biệt danh thô tục

Bạn nên lưu ý rằng khi trẻ có biệt danh ở nhà, các bé cũng sẽ quen được gọi như thế ngay cả khi ở bên ngoài. Vì thế, cha mẹ nên lưu ý không đặt cho con những tên thô tục, xấu xí vì nó sẽ ảnh hưởng đến con. Một cái tên mang ý nghĩa tiêu cực sẽ khiến con tự ti, bị bạn bè trêu chọc, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của trẻ.

Biệt danh mang ý nghĩa xúc phạm

Các bậc phụ huynh ở nhà thường trêu đùa con bằng biệt danh gắn với ngoại hình như “béo”, “còi”, “lùn”,... Điều này sẽ không hay khi trẻ bị người ngoài chọc ghẹo và trẻ sẽ cho rằng bản thân mình chính là như vậy. Phụ huynh hãy chú ý đừng đặt biệt danh cho con bằng những từ mang tính xúc phạm, chê bai để trẻ không bị tự ti về bản thân mình nhé!

Biệt danh dài dòng và khó nhớ

Mục đích của đặt biệt danh là giúp con có một cái tên ý nghĩa, đáng yêu và dễ nhớ. Chính vì thế, cha mẹ hãy chọn cho con tên nào ngắn gọn và dễ nhớ thôi nhé! Một cái tên quá dài hoặc quá khó nhớ, khó đọc sẽ khiến trẻ không vui đấy!

Không nên đặt tên gọi ở nhà cho con bằng biệt danh gì?Không nên đặt tên gọi ở nhà cho con bằng biệt danh gì?

2Những yếu tố cần cân nhắc khi đặt tên gọi cho con ở nhà

Giới tính

Giới tính khác nhau sẽ có những biệt danh khác nhau. Vì vậy, cha mẹ hãy cân nhắc bé nhà mình là con trai hay con gái để đặt tên sao cho phù hợp nhất.

Cảm nhận của con

Bạn hãy thử đặt mình vào vị trí của trẻ, xem thử nếu gọi như vậy thì bé có vui vẻ đón nhận không. Thật ý nghĩa nếu trẻ thích cái tên đó và luôn muốn được gọi như vậy đúng không nào?

Phát âm

Biệt danh cần dễ phát âm. Nếu biệt danh quá khó đọc, ví dụ như những từ tiếng Anh, tiếng Hàn,… khó nhằn chắc chắn sẽ là một thử thách đối với người gọi đấy! Để trẻ được gọi bằng biệt danh nhiều hơn, bạn hãy cân nhắc đặt sao cho vừa đáng yêu vừa dễ đọc.

Có ý nghĩa và tránh dài dòng

Tâm lý của các bậc cha mẹ sẽ đặt biệt danh cho con sao cho thật ý nghĩa. Tuy nhiên, một cái tên quá dài và trừu tượng sẽ không còn hay nữa. Tên ở nhà của con nên ngắn gọn để gọi sao cho nhanh và mang ý nghĩa tốt đẹp đằng sau đó.

Những yếu tố cần cân nhắc khi đặt tên gọi cho con ở nhàNhững yếu tố cần cân nhắc khi đặt tên gọi cho con ở nhà

Trên đây là những lưu ý dành cho bố mẹ trong quá trình đặt tên gọi cho con ở nhà. Tùng Kingtech hy vọng bạn sẽ chọn được cho bé nhà mình một cái tên thật hay, thật ý nghĩa nhé!

Nguồn: phunuvietnam.vn

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua sữa cho bé dinh dưỡng tại Bách Hoá XANH:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *