Những dấu hiệu cho thấy cơ thể của bạn đã quá thừa đường

Nhiều người đã không kiểm soát khẩu phần ăn dẫn đến tình trạng cơ thể dư thừa đường. Cùng tìm hiểu những dấu hiệu cho thấy cơ thể của bạn đang thừa đường ở bài viết này nhé.

Có thể bạn đã biết ăn nhiều đường không tốt cho sức khỏe. Nhưng có nhiều loại thực phẩm có hàm lượng đường cao bất ngờ, bạn không thể kiểm soát được mình đã tiêu thụ bao nhiêu. Hãy thử tìm hiểu một số dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thừa cân nhé.

Tham vấn y khoa từ bác sĩ thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc – Bác sĩ Nội tổng quát – Nội tiết – Khoa Khám bệnh & Nội khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park, dưới đây là những dấu hiệu cơ thể đang thừa đường:

Những dấu hiệu cho thấy cơ thể của bạn đã quá thừa đường

1Tăng cân

Tăng cân là một dấu hiệu dễ nhận biết trong việc dư thừa đường. Theo một nghiên cứu, đường có liên quan đến chứng béo phì ở trẻ em. Lượng calo trong đường gây ức chế tế bào đốt chất béolàm tăng lượng insulin, gây rối loạn trao đổi chất cơ thể dẫn đến tăng cân. Ngoài ra, đường cũng có khả năng tăng ghrelin đây là một hormone gây cảm giác đói, khiến bạn ăn nhiều ăn và tăng cân.

Những dấu hiệu cho thấy cơ thể của bạn đã quá thừa đường

2Nổi mụn

Ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ dẫn đến tình trạng tăng lượng đường trong máu và insulin, từ đó làm tăng tiết androgen, sinh ra dầu và viêm, dẫn đến tình trạng nổi mụn.

3Huyết áp cao

Khi nạp quá nhiều đường sẽ khiến huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương tăng đáng kể. Việc lạm dụng quá mức fructose do ăn uống là một cơ chế có khả năng làm tăng nhịp tim, nồng độ muối trong thậnsức đề kháng của mạch máu… Tất cả những điều này đều có thể khiến làm tăng huyết áp và tăng nhu cầu về oxy của cơ tim.

Những dấu hiệu cho thấy cơ thể của bạn đã quá thừa đường

4Thường xuyên thấy mệt mỏi

Khi lượng đường huyết trong cơ thế cao, cơ thể không thể lưu trữ và hấp thụ glucose đúng cách. Năng lượng được sử dụng không hiệu quả, và các tế bào cơ thể không nhận được nhiên liệu cần thiết. Điều này đã khiến cho cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi mà không có lý do.

5Mắt bị mờ

Tình trạng mờ mắt sẽ diễn ra nếu cơ thể đã hấp thu quá nhiều đường. Đây là kết quả của một hiệu ứng khử nước do đường huyết cao, ngoài ra nó cũng ảnh hưởng đến các tế bào của mắt.

Những dấu hiệu cho thấy cơ thể của bạn đã quá thừa đường

6Vết thương lành chậm hơn

Vết thương sẽ lâu lành hơn nếu cơ thể đã dư thừa lượng đường. Điều này dẫn đến tình trạng tuần hoàn máu xấu đi, đặc biệt là ở chân tay, và thiếu dinh dưỡng của các mô.

7Đi tiểu thường xuyên

Nếu lượng đường trong máu quá cao sẽ khiến cho thận phải làm việc quá sức không thể tái hấp thu chất lỏng. Chính điều này dẫn tới việc cơ thể luôn luôn cố gắng phải cân bằng nồng độ glucose trong máu và trong các tế bào, hòa tan máu với dịch nội bào, do đó làm tăng nồng độ glucose bình thường. Điều này dẫn đến đi tiểu thường xuyên.

Đường là một thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho hoạt động của cơ thể, chính vì thế cần sử dụng đường một cách hiệu quả và hợp lí hơn. Mong rằng, qua bài viết này, các bạn có thể nhận biết các trường hợp thừa đường của cơ thể để điều chỉnh việc ăn ngọt hợp lí hơn nhé.

Nguồn: Vinmec

Bạn sẽ quan tâm:

Mua đường chất lượng tại Bách hoá XANH để sử dụng nhé:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *