Nghe bác sĩ giải đáp thắc mắc nhổ hết răng khôn có sao không?

Các bạn biết không, nếu nhổ răng khôn sai cách thì có thể khiến hệ thần kinh hàm dưới, thậm chí hệ thần kinh lưỡi đều bị tổn thương. Vậy thực sự nhổ hết răng khôn có sao không? Hãy cùng Tùng Kingtech tìm hiểu ngay bạn nhé.

Thời điểm răng khôn mọc lên cũng là lúc chúng đem lại muôn vài “phiền toái” khó chịu cho bạn. Lúc đó, bạn chỉ muốn nhanh chóng nhổ bỏ chúng đi ngay cho xong. Song, cũng có không ít người phải “phiền não” không biết nên làm gì bởi không hiểu rõ có nên nhổ hết răng khôn hay không.

Vậy thực sự chúng ta nhổ hết răng khôn có sao không? Giờ thì hãy cùng Tùng Kingtech tìm hiểu ngay bạn nhé.

Răng khôn (răng số 8, răng cối lớn thứ 3) chính là các chiếc răng sẽ mọc cuối cùng của con người vào độ tuổi 15 – 25 (hay số ít sau 30 tuổi). Hầu hết loại răng này đều bị mọc lệch do khung xương hàm chỉ đủ chỗ chứa 28 cái răng (mỗi hàm 14 răng).

Theo bác sĩ Nguyễn Quý Thắng (công tác tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương), nếu chiếc răng khôn mọc thẳng, ít gây đau, dễ vệ sinh như thường thì không cần thiết phải nhổ bỏ.

răng khôn

Thông thường, loại răng này được yêu cầu nhổ bỏ khi đem lại biến chứng gây đau, thường xuyên nhiễm trùng, u nang và tác động xấu đến các răng xung quanh. Ngoài ra, dù chưa mang đến biến chứng, song giữa chúng và răng bên cạnh có khe giắt thức ăn, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến răng bên cạnh nên cũng phải nhổ bỏ đi.

Hay có trường hợp chúng đã mọc thẳng, xương hàm đủ chỗ, không bị xương và nướu cản trở. Tuy nhiên, răng đối diện ăn khớp lại không có làm chúng phải mọc dài xuống hàm đối diện, khiến nướu bị lở loét cũng như thức ăn bị nhồi nhét. Do đó, bạn cũng cần nhổ bỏ chiếc răng khôn này.

Hơn nữa, răng khôn cũng sẽ bị nhổ bỏ nếu bạn bị bệnh nha chu hay sâu răng lan rộng, trường hợp cần chỉnh hình, làm răng giả hay răng khôn gây ra vài loại bệnh khác ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhổ răng khôn

Tóm lại:

Do răng khôn mọc ở vị trí sau cùng của hàm răng, gần với các dây thần kinh nên khi nhổ răng khôn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu nhất định phải nhổ, cần hết sức lưu ý và nên làm ở các trung tâm nha khoa lớn, có uy tín, để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu răng khôn không có những yếu tố trên thì không cần thiết phải nhổ. Do đó, khi xuất hiện răng khôn, tốt nhất bạn nên đi thăm khám nha sĩ để có được giải pháp nhanh chóng và kịp thời nhé.

Sau khi nhổ răng khôn nên làm gì để vết thương mau lành là một câu hỏi của rất nhiều người. Chăm sóc vết thương tốt không chỉ giúp bạn đỡ đau hơn và nhanh hồi phục hơn.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đã biết được nhổ hết răng khôn có sao không rồi nhé. Nếu bạn vẫn còn lo lắng cho những chiếc răng khôn của mình thì hãy đi thăm khám nha sĩ ngay nha.

Nguồn: Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương

Xem thêm:

>> Nên và không nên ăn gì khi mọc răng khôn?

>> Cách dùng bàn chải đánh răng sau khi nhổ răng khôn

>> Sự thật về chuyện mẹ bầu mọc răng khôn sẽ ảnh hưởng tới thai nhi

Mua kem đánh răng tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *