Mẹo trị bỏng ngay tại nhà giúp hết đau nhanh chóng

Bất kỳ ai vào bất kỳ thời điểm nào cũng có thể bị bỏng nước sôi. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng bạn cách trị bỏng nước sôi hiệu quả, an toàn.

Nước uống nóng, bồn tắm nước nóng hoặc nước nóng trên bếp lửa nếu bạn không cẩn thận để đổ hoặc bắn lên da sẽ gây bỏng. Nhẹ thì đỏ rát nặng thì phồng rộp nếu như không biết cách điều trị có thể gây nhiễm trùng. Để trị bỏng nước sôi bạn hãy thực hiện theo những cách sau:

1Rửa nước lạnh

Khi gặp vết bỏng nhẹ điều đầu tiên bạn nên làm là để vết thương dưới vòi nước lạnh trong thời gian khoảng 20 phút. Sau đó, có thể rửa lại chỗ bỏng bằng xà phòng dịu nhẹ và nước.

Tham khảo thêm: Vết bớt màu đỏ có ý nghĩa gì đặc biệt đến vận mệnh?

2Chườm lạnh

Bạn có thể dùng cách chườm vết bỏng bằng túi chườm trong thời gian khoảng từ 5 – 15 phút việc chườm bằng túi lạnh sẽ giúp giảm đau rát và vết thương bớt phồng. Tuy nhiên không nên để túi chườm quá lạnh sẽ khiến vết bỏng bị nặng thêm.

3Bôi thuốc mỡ kháng sinh

Khi bạn bị bỏng nước sôi bạn có thể dùng các loại thuốc mỡ như Bacitracin hay Neosporin để bôi lên vết bỏng nhằm chống nhiễm trùng đồng thời dùng băng gạc vô trùng để che lại.

4Bôi nha đam

Nếu bạn bị bỏng ở độ 1 hoặc 2 thì có thể bôi gel nha đam lên vết bỏng vì theo một số nghiên cứu nha đam hỗ trợ trong việc điều trị vết bỏng nó có khả năng kháng khuẩn, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và thúc đẩy tuần hoàn máu.

5Bôi mật ong

Mật ong cũng được sử dụng như một phương thuốc hữu hiệu trong việc điều trị bỏng nước sôi bởi trong mật ong có khả năng chống viêm, kháng viêm và kháng nấm tự nhiên rất hữu hiệu. Vì vậy khi bị bỏng bạn có thể bôi mật ong bạn sẽ thấy vết bỏng đỡ đau rát hơn, nhanh khỏi.

Trên đây là một vài cách điều trị bỏng nước sôi tuy nhiên những cách trên đây chỉ áp dụng khi bạn bị bỏng nhẹ ở cấp độ 1 hoặc 2 còn trường hợp bạn bị bỏng nghiêm trọng thì tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để có sự can thiệp của y tế.

Chọn mua mật ong chất lượng bán tại Tùng Kingtech để trị bỏng nhé:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *