Gợi ý 10 công thức cho bữa sáng low-carb ngon, bổ dưỡng

Bạn đang thực hiện chế độ ăn low-carb và đang tìm kiếm thực đơn cho bữa sáng. Hãy đọc bài viết này và note lại 10 công thức bữa sáng low-carb ngon và bổ dưỡng nhé!

Low-carb là viết tắt của từ low-carbohydrate, có nghĩa là ít tinh bột, ít đường. Nhiều người thường sử dụng thực đơn low-carb để giảm cân một cách hiệu quả. Tùng Kingtech sẽ chia sẻ cho bạn 10 công thức bữa sáng low-carb ngon, bổ dưỡng.

1 Trứng cuộn bông cải xanh và thịt xông khói

Trứng cuộn bông cải xanh và thịt xông khóiTrứng cuộn bông cải xanh và thịt xông khói

Bạn luộc phần bông cải xanh, thịt xông khói áp chảo. Bạn chiên trứng, sau đó cho phần bông cải và thịt xông khói lên trên rồi cuộn lại như một chiếc bánh. Trứng, thịt xông khói và bông cải xanh đều là những thực phẩm có lượng carb thấp. Phần ăn này sẽ cung cấp cho bạn 10g carb.

2 Trứng ốp la và dưa chuột

Trứng ốp la và dưa chuộtTrứng ốp la và dưa chuột

Trứng ốp la là món ăn quen thuộc của người Việt chúng ta. Ăn 2 quả trứng ốp là cùng 200g dưa chuột sẽ nạp khoảng 8g carbs cho cơ thể.

3 Thịt heo chiên

Trứng ốp la và dưa chuộtTrứng ốp la và dưa chuột

Đây là món ăn đơn giản cho một bữa sáng bận rộn. Bạn có thể chiên khoảng 200g thịt heo cho một bữa sáng bổ dưỡng. Thịt heo có lượng carb bằng 0 vì vậy đây chính là món ăn low-carb lý tưởng.

4 Ức gà chiên

Trứng ốp la và dưa chuộtTrứng ốp la và dưa chuột

Ức gà là một món ăn quen thuộc khi bạn đang áp dụng thực đơn giảm cân. Bạn có thể chế biến ức gà bằng cách chiên để thay đổi khẩu vị thay vì chỉ luộc đơn giản. Ức gà có lượng carbs bằng 0, đó chính là lý do đây là món được nhiều người lựa chọn khi giảm cân.

5 Salad trái bơ + dâu tây + kem tươi không đường

Salad trái bơ + dâu tây + kem tươi không đườngSalad trái bơ + dâu tây + kem tươi không đường

Thay đổi khẩu vị vào buổi sáng với những món ăn thanh đạm hơn như bơ và dâu tây giúp bạn có buổi sáng nhẹ nhàng. Khẩu phần ăn gồm 100g salad trái bơ,  100g dâu tây và kem tươi không đường sẽ cung cấp khoảng 18g carbs.

6 Trứng chiên + thịt xông khói + phô mai

Trứng chiên + thịt xông khói + phô maiTrứng chiên + thịt xông khói + phô mai

Đây là một bữa ăn vô cùng bổ dưỡng nhưng low-carb cho một buổi sáng hoàn hảo. 2 quả trứng chiên, 2 miếng thịt xông khôi và 2 lát phô mai sẽ cung cấp khoảng 6g carbs. Một bữa sáng ngon lành mà lượng crab lại ít, ngại gì mà không thử.

7 Xúc xích và phô mai

Xúc xích và phô maiXúc xích và phô mai

Nếu muốn có một bữa sáng nhanh gọn bạn có thể lựa chọn xúc xích và phô mai cho bữa sáng low-carb của mình. 2 cây xúc xích và 2 miếng phô mai sẽ nạp cho bạn 6,5g carbs vào buổi sáng.

8 Súp rau củ

Súp rau củSúp rau củ

Rau củ là thực phẩm tốt cho sức khỏe, bổ sung chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể nhưng lượng lại thấp. Bạn có thể lựa chọn loại rau củ theo sở thích, một số loại rau củ có lượng carb thấp như củ cải trắng, bông cải xanh, cà rốt,… Lượng carb sẽ tùy theo loại rau củ mà bạn chọn nhưng sẽ dao động từ 10g đến 25 carbs.

9 Gà nấu măng

Gà nấu măngGà nấu măng

Thay vì chỉ ăn ức gà thì bạn có thể chế biến bằng cách nấu với măng. Măng có lượng carb nhỏ, chỉ 5g carbs/100g măng. Vì vậy, bạn có thể hầm gà cùng với măng cho một bữa sáng đầy năng lượng.

10 Giò heo hầm củ cải trắng

Giò heo hầm củ cải trắngGiò heo hầm củ cải trắng

Củ cải trắng cũng là một loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam và có lượng carb thấp chỉ 4,1g carbs/100g, là sự lựa chọn phù hợp cho những bạn đang áp dụng thực đơn low-carb. Bạn có thể chế biến món giò heo hầm củ cải trắng ngọt thanh, đậm đà cho một buổi sáng khỏe mạnh.

Trên đây chính là 10 món ăn cho bữa sáng low-carb ngon, bổ dưỡng mà lại dễ tìm dành cho người Việt mà Tùng Kingtech muốn gợi ý cho bạn. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị cho bữa sáng low-carb của mình nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Mua ngay thịt gà tại Tùng Kingtech để bổ sung vào thực đơn của bạn nhé

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *