Ghost trong tình yêu là gì? Phải làm gì khi bị ghost?

Tình trạng ghost trong tình yêu hay còn gọi là bị ghost, ghosting,…được nhiều người quan tâm. Vậy ghost trong tình yêu là gì? Phải làm gì khi bị ghost?

Với sự phổ biến của nhiều ứng dụng hẹn hò trong thời đại công nghệ số hiện nay, nhiều thuật ngữ mới đã ra đời, trong đó có “ghost trong tình yêu” hay còn gọi là ghosting, bị ghost,…Vậy thực chất ghost trong tình yêu là gì? Cùng Tùng Kingtech tìm hiểu xem dấu hiệu ghosting và những điều nên làm khi bị ghost nhé!

1Ghost trong tình yêu là gì?

Ghost là một từ trong tiếng Anh, nghĩa gốc của từ này là “ma”, “bóng ma”, nhưng nếu bạn bắt gặp một ai đó nhắc đến ghost trên mạng xã hội thì có thể sẽ không mang nghĩa như vậy.

Những từ như ghost, ghosting, bị ghost,…là thuật ngữ mới được nhiều bạn trẻ dùng để chỉ hành động một người (the ghoster) bất ngờ cắt đứt mọi liên lạc, trò chuyện với đối phương (the ghosted) một cách đột ngột mà không có bất kỳ sự giải thích hay thông báo nào trước đó. Việc họ nhanh chóng biến mất, không để lại bất kỳ dấu vết nào được mô tả như một bóng ma vậy.

Ghost trong tình yêuGhost trong tình yêu

Thuật ngữ ghost sẽ thường được dùng nhiều hơn trong một mối quan hệ yêu đương, đôi lúc nó cũng được dùng trong mối quan hệ với đồng nghiệp, bạn bè. Mặt khác, hành động này sẽ xảy ra nhiều hơn trên các ứng dụng hẹn hò, mạng xã hội gây nên nhiều cảm xúc tiêu cực cho người bị ghosted.

2Dấu hiệu bị ghost trong tình yêu

Mặc dù hành động ghost diễn ra bất ngờ đối với người bị ghost nhưng trong một số trường hợp bạn sẽ nhận biết được dấu hiệu của tình trạng này, một số dấu hiệu ban đầu để nhận biết ai đó có khả năng ghosting bạn như:

  • Đối phương đột ngột biến mất khỏi mạng xã hội.
  • Đối phương không muốn chia sẻ những thông tin cá nhân với bạn.
  • Đối phương thường hiếm khi trả lời cuộc gọi hoặc tin nhắn từ bạn mặc dù có online.
  • Đối phương không muốn bạn gặp mặt gia đình, bạn bè của họ.
  • Đối phương thường tỏ ra lưỡng lự, phân vân và tìm cách né tránh các cam kết.
  • Những cuộc nói chuyện giữa 2 người thường diễn ra nhanh chóng, thiếu chiều sâu và họ không còn tỏ ra quan tâm đến bạn.
  • Bạn cố gắng liên hệ với họ nhưng bị từ chối.

Dấu hiệu bị ghost trong tình yêuDấu hiệu bị ghost trong tình yêu

3Vì sao có hiện tượng ghost trong tình yêu?

Hiện tượng ghost trong tình yêu xảy ra có thể do các lí do sau:

Muốn chấm dứt mối quan hệ dễ dàng hơn

Trong một mối quan hệ, việc biến mất đột ngột đôi khi sẽ dễ dàng hơn là phải thừa nhận trực tiếp rằng bản thân họ đã hết hứng thú hoặc là do họ không muốn phải đối diện với tình huống khó xử.

Người muốn ghosting thường sẽ không muốn duy trì liên lạc nữa nên sẽ chọn cách cắt đứt liên lạc đột ngột và hy vọng đối phương sẽ hiểu ý của họ.

Có nhiều sự lựa chọn khác trên ứng dụng hẹn hò

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ số, có nhiều cách để tìm kiếm người yêu như thông qua các trang web, ứng dụng hẹn hò.

Cũng chính vì bởi có nhiều sự lựa chọn hơn, nên người dùng có thể dễ dàng thực hiện việc ghosting một người khác, bởi họ suy nghĩ đối phương chưa thật sự phù hợp với mình và tìm kiếm người khác.

Vì sao có hiện tượng ghost trong tình yêu?Vì sao có hiện tượng ghost trong tình yêu?

4Những ảnh hưởng đến tâm lý khi bị ghost trong tình yêu

Người bị ghosting trong tình yêu đôi khi sẽ gặp phải một số vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến tinh thần như:

  • Cảm thấy đau buồn, xấu hổ, tội lỗi do bị từ chối, đối phương biến mất một cách đột ngột mà không có bất kỳ giải thích nào.
  • Cảm giác chán nản và thiếu tự tin với suy nghĩ như: “Họ không muốn hẹn họ với mình và họ còn không cho mình được giải thích bất kỳ điều gì trước khi họ biến mất”.
  • Bị ám ảnh khi bắt đầu một mối quan hệ mới.

Những ảnh hưởng đến tâm lý khi bị ghost trong tình yêuNhững ảnh hưởng đến tâm lý khi bị ghost trong tình yêu

5Cách giúp bạn điều hòa cảm xúc khi bị ghosting

Người bị ghosting có thể sẽ phải mất một thời gian để vượt qua những nỗi đau, sự hụt hẫng trong mối quan hệ. Nhưng khi tâm trạng của bạn đã tốt hơn, bạn nên chủ động chấm dứt với đối phương bằng tin nhắn, mặc dù có thể sẽ không nhận lại được sự hồi đáp nhưng điều này sẽ giúp bạn vượt qua tình trạng này và có thể bắt đầu những cơ hội mới.

Mặt khác, bạn cũng phải chuẩn bị tâm thế rằng những người ghosting sẽ có thể xuất hiện trong cuộc đời của bạn.

Cách giúp bạn điều hòa cảm xúc khi bị ghostingCách giúp bạn điều hòa cảm xúc khi bị ghosting

Trên đây là những thông tin về ghost trong tình yêu, hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn tìm ra một mối quan hệ lành mạnh hơn.

Nguồn: Hellobacsi.com

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua các loại rau, củ, nấm, trái cây tươi ngon, chất lượng tại Tùng Kingtech nhé:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *