Dùng mỹ phẩm chứa hương thơm có lợi hay hại?

Hiện nay trong bảng thành phần của mỹ phẩm đều sử dụng hương hiệu. Vậy thành phần hương có tác dụng gì? Hay dùng mỹ phẩm chứa hương thơm có lợi hay có hại? Hãy cùng Tùng Kingtech tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hầu hết các chị em phụ nữ sẽ yêu thích sử dụng mỹ phẩm có hương thơm. Thế nhưng có rất ít người hiểu rõ hương liệu sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể. Vì vậy, hôm nay Tùng Kingtech sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn liệu dùng mỹ phẩm chứa hương thơm có lợi hay có hại? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1Thành phần có hương liệu trong mỹ phẩm là gì?

Thành phần có hương liệu trong mỹ phẩm là gì?

Hương liệu (Fragrance) trong mỹ phẩm bao gồm các hóa chất tổng hợp, chất tạo mùi, tạo hương liệu giúp gia tăng mùi hương cho mỹ phẩm.

Hương liệu là một chất tạo mùi được sử dụng rất phổ biến trong các loại mỹ phẩm, thậm chí là cả nước hoa. Các sản phẩm có thể chứa đến 300 chất tạo mùi hương khác nhau. Số lượng lớn nhất thường chứa trong nước hoa, trong đó có thể lên đến 60% hương liệu. Ngành công nghiệp hương liệu sử dụng khoảng 3000 loại hương khác nhau, có nguồn gốc từ tự nhiên hoặc tổng hợp.

Bên cạnh đó, có lẽ nhiều người vẫn suy nghĩ, sản phẩm không có mùi thì sẽ không có hóa chất hương liệu. Thế nhưng nhiều sản phẩm sử dụng hương liệu để làm giảm bớt đi cái mùi tự nhiên của sản phẩm đó. Vì đôi khi mùi tự nhiên của mỹ phẩm nó không mang lại hương thơm dễ chịu cho người sử dụng.

2Tác dụng của hương liệu có trong mỹ phẩm

Tác dụng của hương liệu có trong mỹ phẩm

Hương liệu làm cho sản phẩm có mùi hương đặc trưng, trở nên hấp dẫn hơn và kích thích khứu giác của người sử dụng.

Tạo ra mùi hương đặc biệt, đặc trưng cho sản phẩm của các nhãn hiệu, giúp nhãn hiệu đấy khác biệt so với những nhãn hiệu khác. Thông thường, ta có thể thấy dầu gội, sữa tắm,… hay sử dụng thành phần hương liệu cho sản phẩm của mình.

Ở các nhãn hiệu lớn, chất lượng tốt, tất cả các sản phẩm của nhãn hiệu này đều có một hương thơm tự nhiên đặc trưng, không quá nồng, hắc, gây khó chịu khi sử dụng nhưng cũng đủ để lan tỏa. Đây cũng sẽ là lý do khiến người tiêu dùng ưa thích, lựa chọn mua một sản phẩm.

Tạo ra mùi hương đặc biệt

Lấn át đi những mùi hương không mong muốn có trong mỹ phẩm. Bởi vì có những thành phần khi kết hợp với nhau có thể tạo ra những mùi hắc, khó chịu.

Vì vậy, hương liệu chính là giải pháp giúp át đi những mùi tự nhiên không mấy dễ chịu của sản phẩm.

giải pháp giúp át đi những mùi tự nhiên

3Có nên dùng mỹ phẩm có hương thơm?

Theo báo cáo của Viện Da liễu Mỹ, hương liệu tổng hợp có trong mỹ phẩm là nguyên nhân phổ biến gây ra nhiều bệnh dị ứng. Chất này có thể gây nên các bệnh về da như chàm, rosacea, mụn trứng cá hay viêm da tiếp xúc. Ngoài ra, làn da có thêm các triệu chứng ngứa ngáy, nổi mụn viêm đỏ, phát ban ở một số người khi sử dụng sản phẩm có hương thơm không phù hợp.

Theo Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, thậm chí, hương liệu không chỉ ảnh hưởng đến làn da mà còn gây tổn thương đến các tế bào bên trong cơ thể.

Có nên dùng mỹ phẩm có hương thơm?

Tuy nhiên, nếu hương liệu, hóa chất được dung nạp vào cơ thể với nồng độ, hàm lượng thấp, ở mức cho phép thì cơ thể chúng ta sẽ có cơ chế tự đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các thương hiệu mỹ phẩm uy tín, chất lượng tốt để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Như vậy, bài viết trên đã giúp các chị em có cái nhìn kỹ hơn về hương liệu có trong mỹ phẩm cũng như hiểu được dùng mỹ phẩm chứa hương thơm có lợi hay có hại. Vì vậy, Tùng Kingtech hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các chị em chọn mua một sản phẩm mỹ phẩm phù hợp, an toàn cho sức khỏe nhé!

Nguồn: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Viện Da liễu Mỹ

Mua tẩy trang các loại tại Tùng Kingtech:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *