Đoán bệnh qua thức ăn bạn thèm

Có khi nào bạn hỏi vì sao mình cực kỳ thèm một loại thực phẩm giống như kẻ nghiện? Không phải vì nó quá ngon mà có khả năng một loại bệnh nào đó đã thôi thúc bạn thèm chúng. Tùng Kingtech sẽ giúp bạn đoán bệnh qua những thức ăn mà bạn thèm qua nội dung thông tin sau.

1Thèm muối = Suy thượng thận

Suy thượng thận chỉ xảy ra khi tuyến thượng thận giảm tiết hormone (glucocorticoid, aldosterol, androgen)

Suy thượng thận chỉ xảy ra khi tuyến thượng thận giảm tiết hormone (glucocorticoid, aldosterol, androgen). Thông thường, tuyến này sẽ tiết ra hormone aldosterol để giữ Natri duy trì cho cơ thể. Nhưng khi bị suy thượng thận thì hormone này tiết ra ít nên khả năng giữ lại ion Na+ tại ống thận kém, chủ yếu bị bài tiết ra ngoài gây rối loạn điện giải và mất nước.

Để lấy lại cân bằng, cơ thể sẽ phát ra tín hiệu thèm ăn muối và những thức ăn mặn. Do đó, khi bạn ăn mặn bất thường, tự dưng thèm muối thì cần khám nội tiết. Hoặc nếu bạn đang bị rối loạn kinh nguyệt, lãnh cảm hay sút ký cần phải đi khám càng sớm càng tốt.

2Thèm tinh bột = Nghi ngờ tiểu đường

Nếu bạn thèm quá mức cơm, bột mì hay mì ống điều này cho thấy cơ thể bạn đang đòi hỏi lượng chất bột đường khá lớn. Bệnh nhân tiểu đường thường thiếu Isulin nên không điều tiết được đường huyết và thiếu năng lượng trầm trọng. Nếu bạn còn bị thêm tình trạng luôn thấy khát nước, đi tiểu nhiều thì nguy cơ bị tiểu đường khá cao.

3Thèm chua = Hệ miễn dịch kém

Trong trái cây chua có lượng Axit và Vitamin C nên khi hệ miễn dịch đang gặp vấn đề chúng sẽ phát ra tín hiệu kích thích bạn thèm để nạp thêm chất này.

Thông thường, bạn thèm chua người ta sẽ cho rằng bạn đang mang thai (bởi trong thai kỳ, hormone có nhiều biến đổi khiến bạn thay đổi vị giác, trong đó có thèm chua). Tuy nhiên, một vấn đề nữa là có khả năng hệ miễn dịch kém. Trong trái cây chua có lượng Axit và Vitamin C nên khi hệ miễn dịch đang gặp vấn đề chúng sẽ phát ra tín hiệu kích thích bạn thèm để nạp thêm chất này.

4Thèm thực phẩm màu đỏ, nước đá = Thiếu máu

Những người bị thiếu máu dễ bị mất cân bằng trong ăn uống, họ thường có cảm giác ăn không ngon miệng, mệt mỏi, xanh xao. Nhưng họ lại thèm ăn thịt đỏ, cà chua…nguyên nhân thiếu máu là do thiếu sắt vì vậy cơ thể cần bổ sung lượng sắt tương đối để bù lại.

Khi thiếu sắt họ cũng thèm nước đá, thèm ăn đá nhất là trẻ em. Lý do là thiếu sắt nên dẫn tới tình trạng đau và viêm lưỡi, ngậm nước đá sẽ giúp bạn có cảm giác tê, làm dịu cảm giác khó chịu.

5Thèm sôcôla = Đường huyết thấp

Sôcôla màu đen có thể giúp người dùng nhanh chóng ổn định lượng đường tron máu

Sôcôla màu đen có thể giúp người dùng nhanh chóng ổn định lượng đường trong máu. Nếu kết hợp với tình trạng run rẩy, cáu kỉnh ngay giữa bữa ăn thì nên kiểm tra đường huyết. Với chị em, thèm Sôcôla còn là dấu hiệu của sự căng thẳng, rối loạn tiền kinh nguyệt.

6Thèm sữa = Thiếu vitamin

Sữa và các chế phẩm làm từ sữa rất giàu Vitamin nên khi cơ thể thèm sữa hay phô mai, caramen thì đây là thời điểm bạn cần bổ sung dinh dưỡng. Hãy xem xét lại chế độ ăn của mình và đến bác sĩ để được tư vấn khi có dấu hiệu trên.

7Thích ăn mọi thứ = Tâm thần Bulimia

Không riêng một món nào, cứ có thức ăn là bạn cho vào miệng và không muốn dừng để bụng được no căng

Không riêng một món nào, cứ có thức ăn là bạn cho vào miệng và không muốn dừng để bụng được no căng. Đây là do những sang chấn tâm lý ảnh hưởng đến chất dẫn truyền thần kinh serotonin gây rối loạn hành vi ăn uống. Những biến cố trong đời sống mà bạn đang phải trải qua cũng ảnh hưởng đến hành vi thèm ăn mọi thứ. Do đó, bạn cần một bác sĩ tâm thần để giải quyết tình trạng này.

8Nghiện thứ không phải đồ ăn

Nếu bạn thấy một người nghiện ăn đất đá, vách nhà hay găng tay cao su thì có thể họ đang mắc hội chứng Pica. Có khả năng là họ đang thiếu kẽm trầm trọng hoặc vừa bị sang chấn não bộ. Cách tốt nhất cần đi kiểm tra để được điều trị về chế độ dinh dưỡng và kiểm tra não bộ.

Xem thêm: Muốn cải thiện minh mẫn, hãy ăn những thực phẩm này

Sau khi đọc bài viết này, hãy dừng lại một vài giây và suy nghĩ xem mình đang thèm gì không? Nếu đang cảm thấy thèm một trong những thực phẩm nêu trên bạn cần bổ sung chúng ngay lập tức, hoặc đi khám để có hướng điều trị thích hợp, an toàn.

Nguồn tham khảo: suckhoedoisong.vn

Chọn mua trái cây tươi ngon tại Tùng Kingtech nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *