Dầu gạo mang lại lợi ích gì cho sức khỏe?

Dầu gạo là loại dầu được chiết xuất từ lớp cám bao quanh hạt gạo, mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Vậy những lợi ích đó là gì? Cùng Tùng Kingtech tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1Giảm sự lão hoá của cơ thể

Giảm sự lão hoá của cơ thể

– Dầu gạo có chứa thành phần chất gamma – oryzanol, đây là chất chống oxy hoá, có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi quá trình lão hoá bởi các gốc tự do gây nên.

– Chất gamma –oryzanol còn có khả năng đặc biệt trong việc giúp cơ thể hạn chế hấp thụ cholesterol xấu trong thức ăn, làm cho quá trình lão hóa diễn ra chậm hơn.

2Cân bằng chất béo cho cơ thể

Cân băng chất béo cho cơ thể

– Chất béo là một trong những chất dinh dưỡng cần phải bổ sung cho cơ thể mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bổ sung không hợp lý nó sẽ làm cho quá trình chuyển hoá lipid vào máu bị rối loạn, gây thừa cân béo phì do dư thừa chất béo.

– Trong dầu gạo nó chứa khoảng 31% chất béo không bão hoà đơn, 38% chất béo không bão hoà đa nên nó được xem là nguồn cung cấp chất béo tự nhiên, lành mạnh cho cơ thể, bảo vệ tốt sức khoẻ và cần bằng được lượng axit béo cho người sử dụng.

3Bảo vệ tim mạch

Bảo vệ tim mạch

– Ngoài những tác dụng nêu trên, dầu gạo còn có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ tim mạch, giúp cho hoạt động của tim mạch luôn được ổn định, phòng tránh được các nguy cơ mắc bệnh về tim.

Gamma – oryzanol là thành phần chất chỉ dầu gạo mới có, nó có công dụng cao hơn gấp 4 lần vitamin E, nó làm cho các tế bào gốc tự do bị tiêu diệt, giúp cơ thể phòng tránh các bệnh về tim mạch, Alzheimer, suy giảm trí nhớ.

4Ngăn ngừa ung thư

Ngăn ngừa ung thư

– Bổ sung dầu gạo vào cơ thể mỗi ngày, sẽ giúp cho hệ miễn dich được tăng cường, bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân xấu gây bệnh.

– Ngoài ra, dầu gạo còn công dụng trong việc kháng viêm nhờ chất phytosterols có trong dầu, nó làm cho các tế bào ung thư bị ức chế phát triển, phòng tránh được bệnh ung thư do gốc tự do gây nên.

Xem thêm: Giải độc gan hiệu quả nhờ sử dụng dầu ô liu

Dầu gạo là sản phẩm không thể trong cuộc sống, nó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì vậy, để có môt sức khỏe tốt, hãy thêm dầu gạo vào khẩu phần ăn cho gia đình ngay từ hôm nay.

Nguồn tham khảo: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *