Cách lựa chọn gạo thơm ngon, an toàn cho sức khỏe

Trước thực trạng gạo giả, gạo được tẩm hóa chất đang có xu hướng tăng nhanh thì cách chọn gạo thơm ngon, an toàn cho sức khỏe là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Bạn hãy cùng Tùng Kingtech lựa chọn loại gạo chất lượng cho gia đình mình nhé!

Lựa chọn gạo của những thương hiệu lớn

Sử dụng gạo của những thương hiệu lớn

– Nếu bạn muốn mua loại gạo an toàn, thơm ngon thì bạn chỉ nên lựa chọn mua gạo của những thương hiệu lớn. Bởi vì gạo của những thương hiệu này đã được kiểm định chất lượng, độ an toàn cho sức khỏe cũng như được nhiều người tin dùng.

– Và hơn hết, bạn cần chú ý đến thời hạn sử dụng của loại gạo mà mình có ý định mua nữa nhé!

Mua gạo từ người nông dân sau thu hoạch

Mua gạo từ người nông dân sau khi thu hoạch

Hoặc nếu như bạn có người nhà, người quen làm nghề trồng lúa thì đây cũng là một địa chỉ mua gạo tin cậy. Thu mua gạo từ người nông dân sau mỗi vụ thu hoạch sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng cũng như mùi vị thơm ngon của loại gạo mới này.

Gạo mới sản xuất

Lựa chọn gạo mới sản xuất

Muốn chọn gạo thơm ngon thì bạn nên chọn loại gạo mới được sản xuất bởi vì độ ngon, ngọt và hương thơm của gạo mới luôn nhiều hơn loại gạo đã để lâu ngày. Bạn có thể nhận biết gạo mới ở mùi hương nhẹ nhàng, không có mùi ẩm mốc, mối mọt…

Chất lượng của hạt gạo

Kiểm tra chất lượng hạt gạo

– Bạn nên lựa chọn loại gạo có hạt tròn, đều và bóng, không bị nát, gãy hoặc không có hạt khác màu. Thêm một cách kiểm tra chất lượng hạt gạo nữa là bạn có thể cho một vài hạt gạo vào miệng và nhai. Nếu thấy gạo có vị ngọt nhẹ, thơm là gạo ngon và chất lượng.

– Đồng thời, bạn không nên chọn loại gạo có màu quá trắng hay bị bạc bụng, mùi lạ… vì có thể loại gạo này đã được tẩm trắng, tạo mùi hương và chứa chất chống mối mọt…

Bảo quản gạo sau khi mua

Bảo quản gạo đúng cách sau khi mua

– Để gạo luôn thơm ngon, chất lượng thì ngoài việc lựa chọn gạo, bạn cũng cần chú ý đến việc bảo quản gạo sau khi mua. Bạn chỉ nên mua gạo với lượng vừa phải, ăn được trong một thời gian ngắn rồi mua mới, tránh tình trạng gạo để lâu, gây ẩm mốc, mối mọt và làm giảm chất lượng.

– Bạn nên bảo quản gạo trong các xô, thùng có nắp đậy, để nơi khô thoáng,tránh ánh nắng trực tiếp để đảm bảo lượng dinh dưỡng trong gạo không bị ảnh hưởng.

Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ có những bí quyết lựa chọn gạo thơm ngon, chất lượng. Chúc bạn thành công nhé!

Nguồn tham khảo chính: phunutoday.vn

Chọn mua gạo ngon các loại tại Tùng Kingtech:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *