Cách chọn mua sản phẩm tẩy rửa thân thiện với làn da nhạy cảm của bé

Việc chăm sóc làn da nhạy cảm của bé là điều quan trọng, nhất là dùng các sản phẩm tẩy rửa phải an toàn và lành tính cho da bé là điều phụ huynh lưu tâm nhất!

Làn da nhạy cảm của bé yêu chính là điểm đáng quan tâm hàng đầu của mọi bậc phụ huynh. Tuy nhiên, để tìm kiếm một sản phẩm phù hợp, đáng tin cậy và thân thiện với làn da của bé không phải lúc nào cũng dễ dàng. Cùng khám phá cách chọn mua sản phẩm tẩy rửa thân thiện với làn da nhạy cảm, quyết định một cách tốt nhất.

1 Tránh dùng sản phẩm chứa các chất tính tẩy cao

Các sản phẩm tẩy rửa đều ít hay nhiều chứa một số hoạt chất tính tẩy cao nhằm đáp ứng nhu cầu làm sạch bề mặt da nhưng những dòng sản phẩm này lại không phù hợp với da em bé. Dưới đây là 4 loại hóa chất mà phụ huynh nên kiểm tra kĩ khi cho bé dùng để an toàn hơn cho da bé:

Tránh dùng sản phẩm chứa các chất tính tẩy caoTránh dùng sản phẩm chứa các chất tính tẩy cao

Chlorine thường có mặt trong bột cọ rửa, chất tẩy rửa toilet, tẩy trắng, nước giặt… Chlorine có thể làm khô, sần, ngứa, gây dị ứng, mụn hoặc làm mất đề kháng tự nhiên trên da nhạy cảm của bé.

Butyl cellosolve thường có trong nước lau kính, chất tẩy rửa nhà bếp, chất tẩy vết quần áo… có khả năng hấp thụ qua da và phổi, gây kích ứng mắt, mũi, họng và da, gây tổn thương cho hệ thống thần kinh trung ương, gan và thận.

Natri hydroxit là thành phần thường có trong các sản phẩm tẩy trắng quần áo, nước rửa chén… có thể gây bỏng nặng và khiến bé đau họng kéo dài nếu hít phải.

Amoniac là một hóa chất tẩy rửa mạnh trong nước lau kính, đồ vật, trang sức… Amoniac bay hơi có ảnh hưởng đến hô hấp và da, đặc biệt không tốt cho người bị viêm phế quản mãn tính và hen suyễn.

2 Lựa chọn sản phẩm gốc thực vật an toàn cho da

Các sản phẩm tẩy rửa gốc thực vật đang được người tiêu dùng lựa chọn hàng đầu bởi tính an toàn và bảo vệ sức khỏe lâu dài cho cả gia đình. Sản phẩm gốc thực vật thường chứa các thành phần nguyên liệu tự nhiên như cây cỏ, hoa lá, rau củ quả, mang đến những lợi ích sau:

Lựa chọn sản phẩm gốc thực vật an toàn cho daLựa chọn sản phẩm gốc thực vật an toàn cho da

 • An toàn cho sức khỏe: Sản phẩm gốc thực vật được chú trọng đảm bảo yếu tố an toàn cho sức khỏe. Chúng không chứa hóa chất độc hại và không gây kích ứng da, đặc biệt là cho làn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh.
 • Thành phần tự nhiên: Sản phẩm gốc thực vật ghi rõ tỷ lệ phần trăm thành phần nguyên liệu tự nhiên. Chúng không có mùi hương nhân tạo mà thường mang mùi hương tinh dầu chiết xuất từ thiên nhiên.

Sản phẩm gốc thực vật không chỉ bảo vệ làn da nhạy cảm, mà còn an toàn cho trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu. Chúng giúp tránh được những vấn đề sức khỏe như ảnh hưởng tiêu cực đến hệ hô hấp, tiêu hóa và hệ thống thần kinh trung ương. Điều này cũng mang lại lợi ích cho sức khỏe lâu dài của người lớn, đặc biệt là người cao tuổi.

3 Ưu tiên sử dụng sản phẩm có bao bì nhựa tái chế 100%

Ưu tiên sử dụng sản phẩm có bao bì nhựa tái chế 100%Ưu tiên sử dụng sản phẩm có bao bì nhựa tái chế 100%

Các sản phẩm tái chế hay có bao bì xanh đang là xu hướng của ngành tiêu dùng thế giới, việc dùng các sản phẩm dạng này không chỉ bảo vệ môi trường mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình, bởi sản phẩm tẩy rửa gia đình có bao bì có thể tái chế.luôn được sản xuất theo quy trình hiện đại, kiểm nghiệm kỹ lưỡng và thành phần luôn an toàn.

4 Ưu tiên chọn sản phẩm không thử nghiệm trên động vật

Nếu bạn là người tiêu dùng thông minh, hãy lựa chọn các sản phẩm không thử nghiệm trên động vật và có nhãn hiệu Cruelty-Free để đảm bảo an toàn cho làn da nhạy cảm và sức khỏe của gia đình.

Ưu tiên chọn sản phẩm không thử nghiệm trên động vậtƯu tiên chọn sản phẩm không thử nghiệm trên động vật

Các sản phẩm cam kết không thử nghiệm trên động vật mang đến những lợi ích sau:

 • Đảm bảo an toàn khi sử dụng: Sản phẩm không thử nghiệm trên động vật đảm bảo nguồn nguyên liệu an toàn và không gây hại mới được phát hành trên thị trường. Bạn có thể yên tâm vì sản phẩm không chứa các chất độc hại cho sức khỏe mà chỉ sử dụng các thành phần thiên nhiên và lành tính.
 • Bảo vệ môi trường: Việc tiến hành thử nghiệm trên động vật tạo ra tác động tiêu cực cho môi trường, khi xử lý xác động vật sau các cuộc thử nghiệm gây ra ô nhiễm đất, nước và không khí.
 • Ưu tiên đạo đức của doanh nghiệp: Thử nghiệm trên động vật được coi là tàn nhẫn và thiếu nhân đạo từ góc nhìn đạo đức.

5 Tránh dùng sản phẩm chứa hóa chất tạo mùi hương

Mùi hương trong các sản phẩm tẩy rửa nguy hiểm không kém, chúng là một trong số nguyên nhân gây rủi ro đối với sức khỏe, được coi là “sát thủ thầm lặng”, chúng thường gây ra các vấn đề da như dị ứng, viêm da tiếp xúc và chàm. Đối với làn da nhạy cảm và mỏng manh của trẻ, chúng trở nên nguy hiểm hơn.

Tránh dùng sản phẩm chứa hóa chất tạo mùi hươngTránh dùng sản phẩm chứa hóa chất tạo mùi hương

Ngoài ra, chúng còn có thể gây ra đau đầu bên trái, khó chịu trong hệ tiêu hóa, làm trầm trọng các vấn đề hô hấp và tăng nguy cơ ung thư.

Ví dụ, các hợp chất hữu cơ bay hơi (VOC) được sử dụng phổ biến làm mùi hương nhân tạo trong các sản phẩm gia dụng như sản phẩm làm sạch, khử trùng, mỹ phẩm, tẩy dầu mỡ.

Những chất này không chỉ đe dọa trẻ em mà còn có tác động nghiêm trọng đến sức khỏe của người lớn, có thể gây kích ứng mắt, mũi và họng, đau đầu, mất kiểm soát cơ thể. Tác động lâu dài có thể gây tổn thương cho gan, thận, hệ thần kinh trung ương và tăng nguy cơ ung thư.

6 Lựa chọn sản phẩm đáng tin cậy từ nguồn gốc

Lựa chọn sản phẩm đáng tin cậy từ nguồn gốcLựa chọn sản phẩm đáng tin cậy từ nguồn gốc

Để tránh mua phải sản phẩm giả và bảo đảm sức khỏe cho cả nhà, nhất là các bé, phụ huynh nên lưu ý một số điều sau đây khi mua chất tẩy rửa:

 • Hiểu rõ định nghĩa của sản phẩm từ nguồn gốc thực vật.
 • Chú ý đến tỷ lệ thành phần tự nhiên trong sản phẩm.
 • Mua sản phẩm từ các siêu thị hoặc đại lý chính hãng.
 • Kiểm tra nhãn hàng có ghi rõ xuất xứ và nguồn gốc trên sản phẩm.
 • Lựa chọn các thương hiệu sản phẩm được công nhận rộng rãi, uy tín và coi trọng yếu tố sức khỏe.
 • Tìm hiểu xem sản phẩm đã được kiểm định về mức độ an toàn bởi cơ quan uy tín cho người tiêu dùng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về nguồn gốc và thông tin doanh nghiệp trên các trang web chính thống của các nhãn hàng. Nhiều nhà sản xuất cung cấp cả tên của đối tác cung ứng nguyên liệu, giúp bạn yên tâm khi mua sản phẩm tẩy rửa.

Việc chọn mua sản phẩm tẩy rửa thân thiện với làn da nhạy cảm của bé không chỉ đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của bé và cả gia đình. Mong qua bài viết trên có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin cần thiết.

Nguồn: Hellobacsi.com

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua sữa cho bé dinh dưỡng tại Bách Hoá XANH:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *