Bia thủ công là gì? Cơn sốt của các tín đồ bia hơi

Mặc dù phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới nhưng tại Việt Nam, bia thủ công vẫn còn là một khái niệm xa lạ và mới mẻ. Vậy, hãy cùng Tùng Kingtech tìm hiểu về loại bia đặc biệt này nhé!

Thời gian gần đây, bia thủ công nổi lên như một hiện tượng và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, đây vẫn còn là một khái niệm mơ hồ và khiến nhiều người lầm tưởng. Trong bài viết này, Tùng Kingtech sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại bia đặc biệt này. Tham khảo ngay nhé!

1Bia thủ công là gì?

Bia thủ công là gì?Bia thủ công là gì?

Bia thủ công (craft beer) không có một định nghĩa nhất định. Tuy nhiên, chúng ta có thể hiểu rằng, bia thủ công là một loại bia được sản xuất với số lượng nhỏ, được sản xuất thủ công và không tuân theo một dây chuyền sản xuất lớn và hiện đại như những thương hiệu bia khác.

2Đặc trưng bia thủ công

Đặc trưng bia thủ công

Được sản xuất với số lượng nhỏ: Không giống như những loại bia truyền thống khác, bia thủ công chỉ sản xuất theo một lượng nhỏ.

Một xưởng bia thủ công dù lớn đến đâu cũng chỉ sản xuất tối đa 1000 lít/lần và không quá 6 triệu lít một năm.

Sở dĩ, bia thủ công không xem trọng khối lượng vì nó tập trung vào chất lượng và hương vị bia.

Người làm bia sẽ dồn hết tâm huyết và công sức để cho ra những mẻ bia ngon nhất, đặc trưng nhất và gắn liền với phong cách của bản thân mình nhất.

Hương vị đa dạng và nguyên liệu phong phú

Hương vị đa dạng và nguyên liệu phong phú:

Như đã nói, bia thủ công quan trọng về chất lượng và mùi vị. Tùy theo từng vùng miền, từng người nấu và từng cách ủ mà bia có hương vị khác nhau.

Nguyên liệu của bia thủ công khá phong phú, ngoài 4 nguyên liệu chính như nước, hoa bia, mạch nha và men bia thì bia còn có thêm những nguyên liệu khác.

Người nấu và người ủ có thể thỏa sức sáng tạo để tạo ra mùi vị đặc trưng của mình. Ở Việt Nam, rất nhiều người đã kết hợp với tiêu, kiều mạch, hạt ca cao, đu đủ, chanh dây…để tạo ra những loại bia thủ công có công thức độc đáo và mới lạ.

Mang đậm dấu ấn cá nhân

Mang đậm dấu ấn cá nhân:

Vì mùi vị bia phụ thuộc vào người nấu và người ủ nên bia thủ công mang đậm phong cách và dấu ấn của người nấu.

Người thợ ủ bia theo trường phái khác nhau sẽ tạo ra hương vị khác nhau. Họ có thể kết hợp thêm trái cây, hương liệu hay thảo mộc ở khắp mọi nơi nên bia thủ công sẽ thể hiện rõ đặc thù của mỗi vùng miền và trở thành điểm nổi bật của vùng đất đó.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bia thủ công. Những thông tin này khá thú vị và hay ho phải không nào? Bia thủ công là một loại bia rất đáng để thưởng thức, hãy dùng thử và chia sẻ cảm nhận của bạn về loại bia đặc biệt này nhé!

Mua bia tại Bách hoá XANH – giao hàng tận cửa đúng giờ:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *