Bé mấy tuổi nên dùng kem đánh răng?

Bé mấy tuổi nên dùng kem đánh răng? Nếu ba mẹ đang phân vân vấn đề này hãy xem qua vài thông tin hữu ích dưới đây để có cách ứng dụng đúng với con yêu.

Bé có thể bắt đầu tập đánh răng khi đã mọc đủ 8 răng cửa. Nhưng liệu có nên dùng kem đánh răng cho bé ngay khi tập đánh răng hay phải đợi đúng tuổi? Tìm hiểu xem bé mấy tuổi nên dùng kem đánh răng nhé!

1Có nên dùng kem đánh răng ngay khi bé bắt đầu tập đánh răng?

Có nên dùng kem đánh răng ngay khi bé bắt đầu tập đánh răngCó nên dùng kem đánh răng ngay khi bé bắt đầu tập đánh răng

Nhiều bậc bố mẹ thắc mắc không biết rằng khi bé bắt đầu tập đánh răng thì có nên cho bé dùng kem đánh răng không. Câu trả lời là không nên. Nguyên do:

  • Bé mới bắt đầu tập đánh răng sẽ chưa biết đánh răng đúng cách như cách chải răng, nhổ nước, xúc miệng… nên rất dễ nuốt phải kem đánh răng.
  • Kem đánh răng cho bé có mùi và vị, nhiều hay ít tùy loại, thông thường là khá thơm và dễ chịu với bé nhưng bé có thể không thích với mùi hay vị đó và dễ dẫn tới không chịu đánh răng tiếp.
  • Một nguyên nhân quan trọng nữa đó chính là trong một số loại kem đánh răng có chứa flour. Nếu bố mẹ không xem xét cẩn thận thì với những bé từ 1 – 3 tuổi thì thành phần này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bé.

2Bé mấy tuổi nên dùng kem đánh răng?

Với các bé trên 1 tuổi (có 8 răng cửa) mẹ bắt đầu tập đánh răng cho bé. Mẹ nên chọn bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi với lông mềm và chải nước sạch, chải nhẹ nhàng lên phần nướu và răng của bé hàng ngày, giúp bé hình thành thói quen và học biết cách đánh răng.

Với các bé 1 – 3 tuổi, khi bé đã mọc đầy đủ răng và đã quen với việc được vệ sinh răng miệng hàng ngày, biết đánh răng đúng cách thì ba mẹ có thể bắt đầu dùng kem đánh răng cho bé, nhưng cần cẩn trọng với lượng flour trong kem đánh răng chọn cho bé. Nên chọn loại kem đánh răng cho bé với hàm lượng flour thấp hơn 500 ppm (phần triệu).

Khi đã làm quen tốt với việc đánh răng, có thể cho bé dưới 3 tuổi dùng kem đánh răngKhi đã làm quen tốt với việc đánh răng, có thể cho bé dưới 3 tuổi dùng kem đánh răng

Với các bé 3 – 6 tuổi, cần sử dụng kem đánh răng để vệ sinh răng miệng cho bé, chọn loại với hàm lượng flour từ 500 – 1000 ppm. Độ tuổi này bé đã có thể tự mình đánh răng, ba mẹ nên hướng dẫn và quan sát, điều chỉnh để bé đánh răng đúng cách, giúp vệ sinh và bảo vệ tốt nhất sức khỏe răng miệng.

3Cho bé dùng kem đánh răng như thế nào?

Trước hết ba mẹ nên nhớ không dùng kem đánh răng người lớn cho các bé, vì những loại này hàm lượng flour thường cao hơn 1000 ppm không thích hợp và không an toàn cho răng miệng của bé.

Khi đã chọn đúng sản phẩm kem đánh răng cho bé theo độ tuổi, ba mẹ lưu ý chỉ cần dùng lượng nhỏ (tương đương hạt gạo cho bé 0 – 3 tuổi hay bằng 1 hạt đậu cho bé 3 – 6 tuổi) mỗi lần đánh răng cho bé là đủ.

Nên dùng lượng kem đánh răng vừa phải cho bé mỗi lần vệ sinh răngNên dùng lượng kem đánh răng vừa phải cho bé mỗi lần vệ sinh răng

Cũng như người lớn, nên vệ sinh răng miệng cho bé 2 lần/ngày: trước giờ đi ngủ buổi tối và sau khi thức dậy vào buổi sáng.

Hãy dạy trẻ nhổ bỏ kem đánh răng thay vì nuốt chúng. Nếu nuốt lượng lớn kem đánh răng có chứa flour có thể gây hại cho răng, thậm chí có thể gây nôn hay tiêu chảy.

4Các loại kem đánh răng cho bé

Kem đánh răng cho bé trên 2 tuổi P/S hương dâu

Kem đánh răng cho bé trên 2 tuổi P/S hương dâuKem đánh răng cho bé trên 2 tuổi P/S hương dâu

Kem đánh răng cho bé trên 2 tuổi P/S hương dâu chứa các thành phần hoàn toàn lành tính, đảm bảo an toàn cho bé khi sử dụng. Sản phẩm giúp ngăn ngừa sâu răng, hơi thở thơm mát và bảo vệ răng miệng một cách toàn diện. Đặc biệt kem còn có hương dâu cực kỳ phù hợp với bé.

Giá bán tham khảo: Khoảng 6000 đồng

Kem đánh răng cho bé trên 2 tuổi Colgate hương dâu

Kem đánh răng cho bé trên 2 tuổi Colgate hương dâuKem đánh răng cho bé trên 2 tuổi Colgate hương dâu

Kem đánh răng cho bé trên 2 tuổi Colgate hương dâu với thành phần chính bao gồm sorbitol, hydrated silica, cellulose gum, sodium lauryl sulfate,… giúp ngừa sâu răng, bảo vệ men răng cho bé từ 2 – 5 tuổi. Đây là sản phẩm được nhiều nha sĩ khuyên dùng, giúp bảo vệ hàm răng cho bé toàn diện và vượt trội.

Giá bán tham khảo: Khoảng 9000 đồng

Kem đánh răng cho bé 2 – 10 tuổi Kids Safe hương dâu

Kem đánh răng cho bé 2 - 10 tuổi Kids Safe hương dâuKem đánh răng cho bé 2 – 10 tuổi Kids Safe hương dâu

Kem đánh răng cho bé 2 – 10 tuổi Kids Safe hương dâu là sản phẩm thuộc thương hiệu Kids Safe rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Sản phẩm được sản xuất với thành phần an toàn, không chứa chất tạo màu nhân tạo, chất tạo ngọt, paraben, hương hoa quả tự nhiên giúp bé hứng thú với việc đánh răng. Đồng thời còn giúp bảo vệ răng bé chắc khỏe, ngừa sâu răng và giúp răng luôn trắng sáng.

Giá bán tham khảo: Khoảng 27.500 đồng

Kem đánh răng cho bé trên 2 tuổi Kodomo hương cam

Kem đánh răng cho bé trên 2 tuổi Kodomo hương camKem đánh răng cho bé trên 2 tuổi Kodomo hương cam

Kem đánh răng cho bé trên 2 tuổi Kodomo hương cam là dòng sản phẩm cao cấp thuộc thương hiệu Kodomo của Nhật Bản với thành phần chính bao gồm xylitol, silica, sodium lauryl sulfate, algin,… Sản phẩm có ưu điểm vượt trội như bảo vệ men răng hiệu quả, giúp răng chắc khỏe. Đồng thời có chứa hương cam tự nhiên, an toàn không gây độc hại nếu trẻ nuốt phải.

Giá bán tham khảo: Khoảng 22.000 đồng

Gel đánh răng cho bé trên 2 tuổi Pierrot Piwy hương dâu tây

Gel đánh răng cho bé trên 2 tuổi Pierrot Piwy hương dâu tâyGel đánh răng cho bé trên 2 tuổi Pierrot Piwy hương dâu tây

Gel đánh răng cho bé trên 2 tuổi Pierrot Piwy hương dâu tây với thành phần không đường, không paraben, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé khi sử dụng. Bên cạnh đó sản phẩm còn chứa calcium lactate giúp hỗ trợ ngăn ngừa việc hình thành cao răng, bảo vệ men răng của bé, mang lại cho bé hơi thở thơm mát tự tin.

Giá bán tham khảo: Khoảng 59.000 đồng

Tập cho bé thói quen vệ sinh răng miệng là rất tốt. Tuy nhiên ba mẹ cần chọn thời điểm thích hợp để cho bé sử dụng kem đánh răng, giúp cải thiện và bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng mà không gây tác động xấu với bé.

Mua kem đánh răng dành cho bé chất lượng tại Tùng Kingtech:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *