Ăn miến có tốt hơn ăn mì?

Miến và mì là hai thực phẩm quen thuộc của mỗi gia đình, chúng không chỉ dễ ăn, ngon miệng, mà còn có thể chế biến được nhiều kiểu. Tùy thuộc vào sở thích của từng gia đình mà họ lựa chọn những loại sản phẩm khác nhau. Nhưng ăn miến và ăn mì thì cái nào tốt hơn cho sức khỏe?

Các loại miến

Miến là thực phẩm dạng sợi khô, thường sản xuất từ bột gạo hay các loại ngũ cốc nên có độ trong và dai. Khi ngập trong nước sẽ mềm lại và nở ra.

Miến có nhiều loại, từ miến dùng để chế biến và miến ăn liền.

– Miến chế biến gồm có miến gạo được làm từ tinh bột gạo, miến dong từ tinh bột dong riềng, miến đậu xanh từ tinh bột đậu xanh và miến hỗn hợp từ các nguồn tinh bột như ngũ cốc.

– Miến ăn liền được làm theo quy trình giống như sản xuất mì gói. Bánh miến được đóng thành từng bịch với những thương hiệu và hương vị khác nhau như miến Phú Hương, miến Nhớ, miến Bích Chi,…

Miến là thực phẩm dạng sợi khô, thường sản xuất từ bột gạo hay các loại ngũ cốc nên có độ trong và dai.

Điểm khác biệt với mì gói

Nếu như mì gói được làm từ tinh bột hoặc từ khoai tây, qua quá trình chế biến chiên qua dầu nóng, các chất dinh dưỡng và những chất tinh bột bị biến đổi gây hại cho sức khỏe nếu người dùng sử dụng thường xuyên.

Đối với miến khô ăn liền, miến được chế biến sạch từ tinh bột. Sau đó, được sấy khô nhờ công nghệ tiên tiến và đóng bao bì nhãn hiệu.

Điểm khác biệt với mì gói

Lợi ích của người dùng chọn miến thay vì chọn mì?

Tác dụng giảm cân, không lo nóng trong người

Trong các loại miến, miến dong rất tốt cho sức khỏe, và là thực phẩm khô được nhiều người lựa chọn sử dụng trong quá trình giảm cân.

Nhờ vào tính mát, nhiều chất xơ, không chứa chất béo và cholesterol nên đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho khẩu phần ăn hàng ngày để giảm bớt lượng calo nạp vào cơ thể, và ăn thường xuyên vẫn không sợ nhiệt miệng, nổi mụn hay đau dạ dày như mì gói.

Điểm khác biệt với mì gói

Là thực phẩm tốt cho người tiểu đường

Miến chứa ít đường tinh bột, không chứa cholesterol nên miến thường có mặt trong thực đơn của những người bị tiểu đường.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn nên chọn những địa điểm mua sắm uy tín có chất lượng, có kiểm định của bộ y tế để mua hàng. Tránh tình trạng mua phải hàng hóa không đảm bảo an toàn, sử dụng chất tẩy trắng cho miến gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Tuy không chiên qua dầu ở nhiệt độ cao, ăn miến sẽ ít ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hơn mì, nhưng khi ăn bạn nên hạn chế sử dụng những gia vị có sẵn trong miến gói tương tự như ở mì gói.

Là thực phẩm tốt cho người tiểu đường

Tùng Kingtech hi vọng bạn sẽ nắm được những thông tin bổ ích về miến để lựa chọn những loại miến phù hợp với sở thích của gia đình.

Đón xem thêm nhiều bài viết hay và thú vị tại Khỏe đẹp mỗi ngày

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua miến, hủ tiếu, phở các loại tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *