6 mẹo sắp sắp xếp không gian trong nhà, giúp “mẹ bỉm” dễ thở hơn

Việc sắp xếp căn nhà được gọn gàng sẽ giúp các mẹ bỉm sữa cảm thấy thoải mái hơn? Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn một số mẹo vặt để công việc dễ dàng hơn.

Đối với các hộ gia đình có trẻ nhỏ thì việc căn nhà trong trạng thái bừa bộn là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, điều đó lại khiến cho mẹ bỉm và mọi người cảm thấy ngột ngạt và khó chịu hơn. Vì lý do đó, Tùng Kingtech sẽ mách cho bạn một số mẹo vặt để bạn có thể sắp xếp vật dụng trong nhà được gọn gàng hơn.

1 Quan tâm đến chất liệu

Chất liệu của ngôi nhà là một điều mà bạn nên cân nhắc nếu muốn việc dọn nhà được dễ dàng hơn. Những món đồ màu sáng thường sẽ giúp không gian được đẹp hơn. Và một điều cần lưu ý là nên chọn những loại sơn có thể dễ dàng lau chùi nếu trẻ nhỏ có sở thích vẽ lên tường.

Quan tâm đến chất liệuQuan tâm đến chất liệu

2 Bố trí, quy hoạch từng khu vực nhỏ trong nhà

Khi nhận nhà, bạn có thể chia nhỏ không gian các phòng theo từng nhiệm vụ phù hợp, tiện lợi cho bạn. Chẳng hạn như phòng bếp sẽ có khu vực làm bánh, nấu nướng, pha chế,… phòng tắm sẽ có 2 khu vực bao gồm khô và ướt dễ dọn dẹp. Việc này sẽ giúp cho công việc sắp xếp của bạn dễ dàng hơn.

Bố trí, quy hoạch từng khu vực nhỏ trong nhàBố trí, quy hoạch từng khu vực nhỏ trong nhà

3 Giấu nó đi khi bạn không thể quản lý chúng

Đối với những vật dụng nhỏ như chai lọ mỹ phẩm, bạn nên cất chúng vào một góc để quản lý dễ dàng hơn. Vì chúng thường có màu sắc rực rỡ, dễ thu hút sự quan tâm của trẻ, dẫn đến việc thất lạc diễn ra thường xuyên. Nên cách tốt nhất để việc này không xảy ra là thu dọn, cất chúng vào và lấy ra khi cần thiết.

Giấu nó đi khi bạn không thể quản lý chúngGiấu nó đi khi bạn không thể quản lý chúng

4 Chia nhỏ việc dọn dẹp

Một mẹo thông minh trong việc dọn dẹp là chia nhỏ công việc ra, tránh dồn hết vào 1 hôm. Điều này sẽ giúp cho mẹ bỉm thoải mái hơn, không cảm thấy áp lực khi phải có quá nhiều công việc.

Chia nhỏ việc dọn dẹpChia nhỏ việc dọn dẹp

5 Sử dụng máy móc hợp lý

Để việc dọn dẹp đỡ mệt mỏi, việc sử dụng máy móc là cần thiết. Tuy nhiên, bạn nên phân chia các máy móc sử dụng hợp lý, phục vụ cho từng công việc cụ thể. Chẳng hạn như những con robot giúp dọn dẹp nhà cửa, máy rửa chén để chén đĩa được sạch và gọn gàng.

Sử dụng máy móc hợp lýSử dụng máy móc hợp lý

6 Tạo góc chill tại gia

Để cảm xúc được thoải mái và nhẹ nhàng, bạn nên tạo một góc không gian nhỏ chill chill để tận hưởng. Điều đó sẽ giúp bạn có được một không gian thoải mái, thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng.

Tạo góc chill tại giaTạo góc chill tại gia

Bài viết trên là những thông tin về các mẹo giúp mẹ bỉm sắp xếp không gian trong nhà để dễ thở hơn. Mong bài viết sẽ hữu ích và đừng quên theo dõi Tùng Kingtech để có thêm nhiều kiến thức hay nữa nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua sữa bột cho bé chất lượng tại Tùng Kingtech nhé:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *