3 lí do vì sao bạn phải làm sạch cơ thể sau khi tắm biển vào mùa hè

Làm sạch cơ thể sau khi tắm biển vào mùa hè là một việc vô cùng quan trọng để bảo vệ sức khỏe. Dưới đây là 3 lý do vì sao bạn nên làm như vậy.

Tắm biển giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng và thư giãn. Tuy nhiên, nếu không làm sạch cơ thể sau khi tắm biển thì có thể sẽ gặp phải những rủi ro về sức khỏe. Dưới đây là 3 lý do vì sao bạn phải làm sạch cơ thể sau khi tắm biển vào mùa hè. Tham khảo ngay nhé!

13 lý do phải làm sạch cơ thể sau khi tắm biển vào mùa hè

Nước biển chứa nhiều chất thải

Nước biển chứa nhiều chất thải, bao gồm các chất hóa học độc hại, chất độc tố từ các xưởng công nghiệp, thải động vật, thực vật và chất thải từ hoạt động con người. Khi ngâm mình trong nước biển, các chất thải này có thể bám vào da và cơ thể.

Nếu để lâu, chúng có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm nhiễm trùng, dị ứng, viêm da, kích ứng mắt,… Do đó, làm sạch cơ thể sau khi tắm biển là việc vô cùng quan trọng để đảm bảo sức khỏe và tránh các nguy cơ tiềm ẩn.

Nước biển chứa nhiều chất thảiNước biển chứa nhiều chất thải

Nguy cơ mắc các bệnh nặng

Khi tắm biển, cơ thể sẽ tiếp xúc với nhiều loại vi sinh vật và vi khuẩn trong nước biển. Các loại sinh vật này có thể gây ra các bệnh như dị ứng, nhiễm độc da,… Bên cạnh đó, nước biển cũng có thể chứa các độc tố như xyanua và chì, có thể gây hại cho sức khỏe khi tiếp xúc lâu dài.

Đặc biệt, khi cơ thể có vết thương hở, vi khuẩn trong nước biển sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể hơn, làm ảnh hưởng đến máu và gây ra các tổn thương mô nghiêm trọng. Việc không làm sạch cơ thể sau khi tắm biển sẽ tăng nguy cơ bị nhiễm trùng và các bệnh nặng liên quan đến vi khuẩn và độc tố trong nước biển.

Khi tắm biển, cơ thể sẽ tiếp xúc với nhiều loại vi sinh vật và vi khuẩn trong nước biểnKhi tắm biển, cơ thể sẽ tiếp xúc với nhiều loại vi sinh vật và vi khuẩn trong nước biển

Kháng thuốc kháng sinh

Vi khuẩn đại dương là một loại vi khuẩn sống trong môi trường biển và có khả năng kháng thuốc kháng sinh. Khi tắm biển, các vi khuẩn này có thể lắng đọng trên da và dễ dàng xâm nhập vào cơ thể thông qua các vết cắt hoặc trầy xước trên da.

Nếu không làm sạch cơ thể sau khi tắm biển, vi khuẩn đại dương có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm nhiễm trùng da, viêm da, nổi mẩn và kích ứng da. Các vi khuẩn này có khả năng sản xuất ra các enzyme để phá hủy thành phần của thuốc kháng sinh, gây ra kháng thuốc kháng sinh và làm cho các bệnh nhiễm trùng da khó điều trị hơn.

Do đó, để tránh bị nhiễm trùng và các vấn đề sức khỏe liên quan, sau khi tắm biển vào mùa hè, bạn nên tắm lại bằng nước sạch và sử dụng xà phòng để làm sạch cơ thể. Điều này giúp loại bỏ các vi khuẩn đại dương và giảm nguy cơ nhiễm trùng cho cơ thể.

Vi khuẩn đại dương sống trong môi trường biển và có khả năng kháng thuốc kháng sinhVi khuẩn đại dương sống trong môi trường biển và có khả năng kháng thuốc kháng sinh

2Lưu ý trước và sau khi tắm nước biển

Để tránh gặp phải những rủi ro có thể xảy ra sau khi tắm biển, bạn cần lưu ý các điểm sau:

  • Trước khi tắm biển, hãy kiểm tra chất lượng nước và thông tin ô nhiễm của bãi biển để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Nếu chất lượng nước không đảm bảo hoặc mức độ ô nhiễm cao thì nên không nên xuống tắm.
  • Khi đi biển, bạn nên mang theo kem chống nắng có chỉ số SPF cao để bảo vệ da khỏi tác động của bên ngoài. Mặc dù sản phẩm này không bảo vệ hoàn toàn khỏi các loại vi khuẩn có hại nhưng nó có thể giúp bảo vệ da ở một mức độ nhất định.
  • Tránh bơi lội khi đang có các vết thương hở trên da để tránh bị nhiễm trùng.
  • Sau khi tắm, cần làm sạch da bằng nước sạch và xà phòng.
  • Khi tắm lại bằng nước sạch, không nên chà xát da quá mạnh để tránh làm tổn thương da.

Lưu ý trước và sau khi tắm nước biểnLưu ý trước và sau khi tắm nước biển

Trên đây là những chia sẻ của Tùng Kingtech về 3 lý do vì sao bạn phải làm sạch cơ thể sau khi tắm biển vào mùa hè. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!

Nguồn: Báo Lao động

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua các loại sữa tắm chất lượng có bán tại Tùng Kingtech nhé:

Tùng Kingtech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *