3 đối tượng không nên uống nước đậu đen

Đậu đen có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải ai uống đậu đen cũng tốt. Có 3 đối tượng tuyệt đối không nên uống đậu đen, cùng tìm hiểu nhé.

Đậu đen được xem là thực phẩm rất tốt giúp bổ thận, đẹp da, tăng cường tiêu hoá, hỗ trợ bài tiết, thanh nhiệt, giải độc và rất nhiều tác dụng khác đối với sức khỏe. Bên cạnh đó, đậu đen thuộc vào nhóm thực phẩm có chứa nhiều phytat, chất này gây cản trở cho việc hấp thu của các khoáng chất như sắt, kẽm, đồng, phốt pho… Nếu cơ thể kém hấp thu các vi chất trên sẽ dẫn tới thiếu máu, loãng xương. Phytat nhiều có thể ức chế một số enzyme tiêu hóa.

Theo giadinhvietnam.com dưới đây là 3 đối tượng sau được khuyên là không nên uống nước đậu đen:

1Những người thuộc nhóm cơ thể hàn lạnh

Những người thuộc nhóm cơ thể hàn lạnh

Đậu đen vốn có tính mát nên không dùng cho người bị hư hàn như: loét hành tá tràng, dễ tiêu chảy, tiêu chảy mạn, chân tay lạnh, mệt mỏi, sợ lạnh… Với những người bị chứng bệnh này nếu uống nước đậu đen sẽ làm cho bệnh nặng hơn, khó điều trị dứt điểm thậm chí còn làm phát sinh thêm các bệnh khác.

2Người đang trong quá trình dùng thuốc

3 đối tượng không nên uống nước đậu đen

Đậu đen vốn là loại hạt có tính năng giải độc bởi trong đậu đen có chứa các chất như protein, phốt pho hữu cơ, các kim loại nặng có thể kết hợp thành chất kết tủa. Vì vậy nếu người đang trong quá trình dùng thuốc mà uống nước đậu đen thì nước đậu đen sẽ phản ứng với các thành phần có liên quan trong thuốc, từ đó làm cho thuốc không thể phát huy hiệu quả như mong muốn.

3Người già, trẻ em, người có thể chất yếu ớt

Người già, trẻ em, người có thể chất yếu ớt

Hàm lượng protein trong đỗ đen rất cao khiến cho người già, trẻ em hay người có thể trạng yếu, khó tiêu thụ hết lượng protein trong đậu đen, vì vậy khi uống nước đậu đen dễ gây ra vấn đề về tiêu hóa, đầy bụng, đau bụng.

Trong đậu đen còn chứa nhiều Phytat chất này gây cản trở cho việc hấp thu của các khoáng chất như sắt, kẽm, đồng, phốt pho… dẫn tới thiếu máu, loãng xương vì vậy trẻ em và người già cũng được khuyên là không nên dùng.

Lưu ý khi sử dụng nước đậu đen

3 đối tượng không nên uống nước đậu đen

– Không nên kết hợp đậu đen với rau bina, sữa, đậu thầu dầu, ngũ sâm…

– Chỉ uống đậu đen để thưởng thức chứ không dùng nó thay nước uống hàng ngày.

– Chỉ uống đậu đen với 1 lượng vừa đủ. Ngoài 3 nhóm người được khuyên là không nên uống trên thì với người khỏe mạnh chỉ nên uống 1 ngày 1 ly. Người có bệnh lý tiêu hóa chỉ nên uống 1-2 ly/tuần.

Trẻ nhỏ dưới một tuổi không nên sử dụng nước đậu đen.

Qua thông tin bài viết vừa chia sẻ bạn đã biết được 3 đối tượng không nên dùng nước đậu đen rồi đúng không? Nếu như bạn hay người thân của bạn được xếp vào 1 trong những trường hợp trên thì hãy hết sức lưu ý khi dùng nước đậu đen, để đảm bảo sức khỏe cho mình cũng như cho người thân.

Nguồn: giadinhvietnam.com

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua trái cây tươi ngon, chất lượng có bán tại Tùng Kingtech nhé:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *