10 bài tập gym tăng chiều cao, tăng cơ cho nam giới tốt nhất

Việc giữ cho bản thân một vóc dáng cân đối, nam tính là điều mà nhiều đấng nam nhi mong muốn, thử nghĩ có một set bài tập gym vừa giúp có dáng đẹp, vừa tăng chiều cao thì còn gì bằng. Cùng lướt qua 10 bài tập gym giúp giữ dáng, tăng chiều cao mà nam giới phải thử.

Tập gym chỉ có tăng cơ bám, vóc dáng cân đối nhưng nếu kết hợp với tăng chiều cao nữa thì còn gì bằng. Với 10 các bài tập gym giúp tăng chiều cao, hỗ trợ săn chắc cơ mà các đấng mày râu phải thử tập

1Nhảy dây

Một trong những động tác đơn giản nhưng có tác dụng rất tốt cho cơ thể. Bài tập này phù hợp để khởi động và kết thúc buổi tập. Nó vừa giúp tăng chiều cao, vừa giúp giảm mỡ và tăng cơ toàn thân nhanh chóng.

Nhảy dây giúp bạn có vóc dáng đẹp và tăng chiều caoNhảy dây giúp bạn có vóc dáng đẹp và tăng chiều cao

Thông thường, bạn chỉ cần nhảy chừng 100 đến 150 cái là mỗi ngày vào bữa sáng, chiều là toàn bộ cơ thể sẽ duỗi ra và kích thích xương dài ra và tăng chiều cao, đồng thời lượng mỡ toàn thân bị đốt cháy, lượng calories sẽ giảm đáng kể nếu bạn kiên trì.

Cách tập đúng:

 • Bạn nên thực hiện từ 3–5 buổi/tuần, mỗi buổi kéo dài 30 phút (chia ra 6 hiệp).
 • Mỗi hiệp kéo dài 5 phút: 4 phút nhảy dây và 1 phút nghỉ.
 • Nên thực hiện 80–100 nhịp nhảy/phút để đạt được hiệu quả tối đa.

2Hít xà đơn

Đây là bài tập các anh chàng nên tập để phát triển cơ vai, cơ bụng và chiều cao. Hít xà đơn co gối giúp bạn có một thân hình săn chắc mà còn kích thích tăng chiều cao rất tốt, đặc biệt là những ai đang ở lứa tuổi dậy thì nên tập bài này nhất, tốt cho cả nam lẫn nữ.

Hít xà là một bài tập rất tốt để cải thiện vóc dángHít xà là một bài tập rất tốt để cải thiện vóc dáng

Cách tập luyện:

 • Bạn treo xà đơn và 2 tay nắm vào xà sao cho ngang vai

Nắm xà đơn và 2 tay nắm vào xà sao cho ngang vaiNắm xà đơn và 2 tay nắm vào xà sao cho ngang vai

 • Co đầu gối lên và phía bên phải rồi thả trở về vị trí ban đầu và co đầu gối về phía bên trái. và lặp đi lặp lại mỗi bên 15 lần, chia thành 2 – 3 lần tập.

Co 2 đầu gối bên trái rồi sang bên phảiCo 2 đầu gối bên trái rồi sang bên phải

3Xoắn cột sống

Bài tập nghe có phần nghe bạo lực nhưng đây là bài tập dễ nhất, đáng đồng tiền bát gạo để tập đó nha.

Bài tập xoắn cột sống dưới đây giúp toàn bộ khung xương của bạn bị kích thích, các đốt xương sống sẽ được duỗi và thư giãn, kích thích tế bào bên trong phát triển, đồng thời mỡ bị đốt cháy và cơ sẽ được phát triển.

Xoắn cột sống giúp tăng chiều cao rất tốtXoắn cột sống giúp tăng chiều cao rất tốt

Cách luyện tập

 • Bạn nằm ngửa trên thảm, hai tay đặt song song theo người, hít vào từ từ co 2 đầu gối sao cho 2 đầu gối song song với nền nhà, nâng đầu lên
 • Sau đó thở ra, đưa 2 đầu gối sang trái, đầu hướng ngược lại, sao cho cột sống bị xoắn lại và giữ nguyên tư thế, hít thở đều và thực hiện động tác tương tự đối với bên còn lại.

4Tư thế nâng xương chậu

Ngoài hít xà, nhảy dây, xoắn người, thì nâng xương chậu là tư thế cũng được xem hiệu quả nhanh nhất hiện nay, động tác tập trung vào vùng xương chậu và xương cột sống.

Việc nâng xương chậu giúp cơ thể hoạt động cùng lúc, đốt cháy mỡ, kích thích cột sống giãn ra giúp tăng chiều cao. Ngoài ra, đây là động tác giúp cải thiện sinh lý nam giới rất hiệu quả nữa nha.

Nâng xương chậu chẳng những tăng chiều cao, tăng cơ mà giúp cải thiện sinh lýNâng xương chậu chẳng những tăng chiều cao, tăng cơ mà giúp cải thiện sinh lý

Cách tập luyện:

 • Bạn nằm ngửa trên sàn hay thảm, hai tay đặt song song cơ thể và lòng bàn tay úp xuống.
 • Bạn từ từ đẩy xương chậu hướng lên sao cho gối cong 90 độ và giữ tư thể ít nhất 20-30 giây. Cứ thế, bạn lặp lại động tác vài lần để cảm nhận được kết quả tốt nhất.

5Plank

Đây là bài tập toàn diện, vừa tăng chiều cao vừa giảm mỡ thừa rất hiệu quả, giúp bạn vừa có cơ thể 6 múi, cân đối vừa có chiều cao lý tưởng.

Cách tập luyện:

Tập Plank vừa giảm mỡ, vừa tăng chiều caoTập Plank vừa giảm mỡ, vừa tăng chiều cao

 • Bạn cần nằm xuống sàn, đặt khuỷu tay và cánh tay sao cho cơ thể và mặt sàn tạo một góc 90 độ so với sàn nhà, mắt nhìn thẳng, sau đó từ từ nâng toàn bộ cơ thể lên thành một đường thẳng.
 • Bạn giữ tư thế càng lâu càng tốt, nghỉ 30 giây và thực hiện bài tập trong 6 đến 7 lần.

6Động tác chắp tay xoay người

Bài tập này giúp bạn rèn luyện cơ bụng, kích thích cột sống giúp cải thiện chiều cao, động tác cũng dễ tập.

Động tác chắp tay xoay người giúp săn chắc cơ bụng và cải thiện chiều caoĐộng tác chắp tay xoay người giúp săn chắc cơ bụng và cải thiện chiều cao

Cách tập luyện:

 • Đầu tiên, bạn ngồi với tư thế ngả lưng ra sau một chút, uốn cong chân, mũi chân hướng lên. Sau đó, chắp 2 tay vào nhau, duỗi thẳng trước mặt. Tiếp đó, xoay thân sang trái rồi sang phải trong khi cẳng chân cố định

7Gập bụng hình chữ V

Động tác này cũng giúp săn chắc cơ bụng, đặc biệt vùng cơ bụng dưới, đồng thời việc uốn cong người giúp kích thích cột sống giúp tăng chiều cao.

Gập bụng chữ V giúp săn cơ bụng hiệu quả, tăng chiều cao tốtGập bụng chữ V giúp săn cơ bụng hiệu quả, tăng chiều cao tốt

Cách tập luyện:

 • Nằm ngửa và đưa hai tay duỗi thẳng trước ngực. Hít sâu vào và đưa cả người và nâng hai chân sao cho cánh tay hướng về các ngón chân, cơ thể thành một chữ V. Sau đó, hạ người xuống từ từ và thở ra, lặp lại động tác 10 -12 lần.

8Động tác Spot Jump

Động tác Spot jump sẽ cải thiện chiều cao cho bạn sau tuổi 20 hiệu quả và giúp phát triển toàn bộ nhóm cơ.

Spot jump giúp tăng chiều cao, cải thiện các cơSpot jump giúp tăng chiều cao, cải thiện các cơ

Cách tập luyện:

 • Đầu tiên, bạn dang rộng hai chân, khụy đầu gối xuống Sau đó, bật nhảy lên cao, cùng lúc đó duỗi thẳng toàn bộ chân và hướng hai tay lên trời. Thực hiện động tác 6 -7 lần trong 2 phút, nghỉ 30 giây

9Bơi cạn

Động tác này tác động nhiều vào phần lưng dưới, duỗi thẳng xương sống giúp tăng chiều cao hữu hiệu.

Bơi cạn tập trung nhiều vùng thắt lưng giúp tăng chiều caoBơi cạn tập trung nhiều vùng thắt lưng giúp tăng chiều cao

Cách tập luyện:

 • Bạn nằm sấp xuống thảm, đưa hai tay trước mặt bạn, đầu hướng thẳng
 • Sau đó, nâng cánh tay trái cao hơn cánh tay phải, cùng lúc giữ chân thẳng, nâng chân phải khỏi mặt đất cao nhất có thể, giữ tư thế đó trong 10 giây và làm ngược lại

10Động tác mắt cá chân treo tạ

Bài tập cần đến 1 cục tạ nhẹ vừa mắt cá chân, cách treo tạ tại mắt cá giúp duỗi các khớp giữa các khớp gối, kích thích sụn xương kéo duỗi và tăng chiều cao.

Đeo tạ ở chân giúp cải thiện chiều caoĐeo tạ ở chân giúp cải thiện chiều cao

Cách tập luyện:

Xem thêm:

 • Đầu tiên, bạn ngồi lên ghế và móc 1 cục tạ vào mắt cá chân, sao cho chân bạn duỗi thẳng, tập làm quen từ từ cân nặng của cục tạ mà tăng dần lên. Sau đó, bỏ tạ ra và đá nhẹ chân nhẹ nhàng 5- 10 lần và thay đổi chân còn lại

Vì sao tập Gym giúp tăng chiều cao? 

Nhiều cơ sở khoa học đã chứng minh việc tập Gym có thể giúp tăng chiều cao, vì: 

– Tập Gym giúp đẩy cao lượng hormone tăng trưởng. 

– Hỗ trợ hoạt động của tuyến yên, tuyến giáp.

– Giúp xương khỏe mạnh, chắc khỏe 

– Kích thích phần xương sụn ở đầu xương phát, sản sinh các mô sụn mới giúp xương dài ra.

Tuy nhiên, việc tăng chiều cao chỉ xảy ra ở độ tuổi dậy thì và đang phát triển (8-18 tuổi), cũng có trường hợp sau 25 tuổi cơ xương vẫn phát triển nhưng khá hiếm.

Phía trên là 10 bài tập gym giúp giữ dáng, tăng chiều cao mà nam giới nào cũng phải thử, ngoài tập luyện, bạn còn phải giữ lối quen sống lành mạnh và chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý, chúc bạn có được vóc dáng và chiều cao mình mơ ước.

Nguồn: Báo Thanh niên

Mua nước uống bù khoáng chất lượng tại Tùng Kingtech để bổ sung khoáng chất cho nam giới sau khi tập các bài tập gym giúp giữ dáng, tăng chiều cao:

>> 3 mách nhỏ về ăn uống cho người tập thể dục

>> Top 5 ứng dụng tập thể dục, rèn luyện hiệu quả cho não bộ

>> Đừng nên vì muốn tranh thủ thời gian mà tập thể dục ở những nơi này kẻo gặp bệnh khó lường

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *